konbaaball.com
Menu

องค์ประกอบทางเคมีและคุณค่าทางอาหารของข้าวฟ่าง

ข้าวฟ่างเป็นธัญพืชปราศจากกลูเตนซึ่งมีความสำคัญในสถานการณ์ปัจจุบันที่การเกิดโรคเซลิแอค ซึ่งเป็นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันต่อการแพ้กลูเตนกำลังเพิ่มสูงขึ้น มีรายงานว่าในสหรัฐอเมริกาความชุกของซีดีคือ 1:22 และ 1:39 ตามลำดับในญาติระดับที่หนึ่งและสองของผู้ป่วยซีดี ในผู้ป่วยที่มีอาการทางระบบทางเดินอาหารหรือความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับซีดี ในบุคคลที่ไม่มีความเสี่ยง ความชุกของโรคนี้ทั่วโลกมีรายงานว่าอยู่ในช่วง 1 ใน 250 และ 1 ใน 300 ข้าวฟ่างมีสารประกอบฟีนอลเช่นฟลาโวนอยด์ซึ่งได้รับ พบว่ายับยั้งการพัฒนาของเนื้องอก และความหลากหลายของสารประกอบฟีนอลิกใน แป้งข้าวฟ่าง และความสำคัญทางโภชนาการของพวกมันได้รับการรายงานแล้ว 

โพสต์โดย : sfhgjljk. sfhgjljk. เมื่อ 19 พ.ย. 2565 15:23:29 น. อ่าน 467 ตอบ 0

facebook