konbaaball.com
Menu

ควาส เป็นเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ต่ำที่ ทำจาก ธัญพืชหมักมีลักษณะขุ่นเล็กน้อย

สีน้ำตาลอ่อน และรสเปรี้ยวอมหวาน อาจปรุงรสด้วยผลเบอร์รี่ ผลไม้ สมุนไพร หรือน้ำผึ้ง ควาส มีต้นกำเนิดมาจากทางตะวันออกเฉียงเหนือของยุโรป ซึ่งคิดว่าการผลิตธัญพืชไม่เพียงพอสำหรับเบียร์ที่จะกลายเป็นเครื่องดื่มประจำวัน การกล่าวถึงควาสส์เป็นลายลักษณ์อักษรครั้งแรกพบได้ในพงศาวดารปฐมวัยบรรยายถึงการเฉลิมฉลองพิธีล้างบาปของวลาดิเมียร์มหาราชในปี 996 ในวิธีการดั้งเดิม ควาสส์ทำจากส่วนผสมที่ได้จาก ขนมปัง ข้าวไรย์หรือแป้งข้าวไรย์และมอลต์ที่แช่ในน้ำร้อน หมักไว้ประมาณ 12 ชั่วโมงด้วยความช่วยเหลือของน้ำตาลและยีสต์ขนมปังหรือ ยีสต์ ขนมปังที่อุณหภูมิห้อง ในวิธีการทางอุตสาหกรรม ควาส ผลิตจากสาโทเข้มข้นผสมผสานกับส่วนผสมของธัญพืชต่างๆ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในรัสเซีย ยูเครน โปแลนด์ กลุ่มประเทศบอลติก ฟินแลนด์ และบางส่วนของจีน

โพสต์โดย : sfhgjljk. sfhgjljk. เมื่อ 19 พ.ย. 2565 15:44:52 น. อ่าน 466 ตอบ 0

facebook