konbaaball.com
Menu

แรงกดดันที่ไม่สมดุลและการเชื่อมต่อที่ซ่อนอยู่

สำหรับ Halpern ผู้อำนวยการบริหารและศาสตราจารย์ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของการผลิตอาหารพร้อมกับบริบทในท้องถิ่นของผลกระทบเหล่านี้เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจมาอย่างยาวนาน นักวิจัยใช้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การใช้น้ำจืด การรบกวนแหล่งที่อยู่อาศัย และมลพิษทางสารอาหาร (เช่น การไหลบ่าของปุ๋ย) ที่เกิดจาก 99% ของการผลิตอาหารสัตว์น้ำและบนบกที่รายงานทั้งหมดในปี 2560 และทำแผนที่ผลกระทบเหล่านั้นด้วยความละเอียดสูง นักวิจัยได้ สามารถสร้างภาพที่เหมาะสมยิ่งขึ้นของแรงกดดัน ปัจจัยนำเข้า กระบวนการ และผลผลิต ของการผลิตอาหารทั่วโลก การค้นพบนี้เปิดหูเปิดตา เมลานี ฟราเซียร์ นักวิทยาศาสตร์การวิจัยกล่าวว่า "แรงกดดันสะสมของการผลิตอาหารมีความเข้มข้นมากกว่าที่เคยเชื่อกัน โดยส่วนใหญ่ - 92% ของแรงกดดันจากการผลิต อาหาร บนบก กระจุกตัวอยู่ที่เพียง 10% ของพื้นผิวโลก" เมลานี ฟราเซียร์ นักวิจัยจาก NCEAS และผู้เขียนร่วมของบทความ นอกจากนี้ พื้นที่ที่จำเป็นสำหรับการเลี้ยงโคนมและเนื้อวัวคิดเป็นประมาณหนึ่งในสี่ของรอยเท้าสะสมของการผลิตอาหารทั้งหมด และทั้งห้าประเทศเหล่านี้มีสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของแรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหารทั้งหมดหรือไม่ อินเดีย จีน สหรัฐอเมริกา บราซิล และปากีสถาน

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 13 ม.ค. 2566 15:23:37 น. อ่าน 475 ตอบ 0

facebook