konbaaball.com
Menu

นักวิจัยชาวดัตช์ได้ทำการวิเคราะห์

นักวิจัยชาวดัตช์ได้ทำการวิเคราะห์การทดลอง 60 เรื่องที่ตรวจสอบผลกระทบของคาร์โบไฮเดรตและไขมันต่างๆ ต่อระดับไขมันในเลือด ในการทดลองที่รับประทานไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนและไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวแทนคาร์โบไฮเดรต ไขมันดีเหล่านี้ช่วยลดระดับของ LDL ที่เป็นอันตรายและเพิ่ม HDL ที่ป้องกันได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ การทดลองแบบสุ่มที่เรียกว่าการทดลองการบริโภคสารอาหารหลักที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสุขภาพหัวใจ (OmniHeart) แสดงให้เห็นว่าการแทนที่อาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตด้วยอาหารที่อุดมด้วย ไขมัน ไม่อิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวส่วนใหญ่ ช่วยลดความดันโลหิต ปรับปรุงระดับไขมัน และลดค่าประมาณ ความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ 

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 21 ก.พ. 2566 16:00:59 น. อ่าน 486 ตอบ 0

facebook