konbaaball.com
Menu

โรงงานแปรรูปที่มีความชุกของเชื้อ Salmonella ในเนื้อสัตว์ปีกสูงไม่จำเป็นต้องมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดเชื้อ Salmonellosis

โรงงานแปรรูปที่มีความชุกของเชื้อ Salmonella การติดเชื้อ ในเนื้อสัตว์ปีกสูงไม่จำเป็นต้องมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดเชื้อ Salmonellosis เนื้อสัตว์ปีกจากโรงงานแปรรูปที่มีความชุกของเชื้อ Salmonella ต่ำกว่าอาจมีความเสี่ยงสูงกว่าหาก: มีซีโรไทป์ที่รุนแรงกว่าอยู่ เนื้อถูกส่งไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายด้วย: อุบัติการณ์หรือขอบเขตของการใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้น อุบัติการณ์ที่สูงขึ้นหรือขอบเขตของการปรุงไม่สุก อุบัติการณ์หรือขอบเขตที่สูงขึ้นของการปนเปื้อนข้ามของอาหารพร้อมรับประทาน พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีความเสี่ยงสูงในสัดส่วนที่สูงขึ้น สัดส่วนที่สูงขึ้นของลูกค้าที่มีความเสี่ยงสูง การศึกษาสรุปว่าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของอาหาร ควรใช้แบบจำลองความเสี่ยงของกระบวนการหรือแบบจำลองคอมพิวเตอร์ที่ทางออกของโรงงานแปรรูปเพื่อรวมข้อมูลการปนเปื้อนของเชื้อโรคและปัจจัยเสี่ยงหลังการแปรรูปเพื่อให้คำอธิบายที่เป็นกลางเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารแต่ละล็อตก่อนที่พวกเขาจะ จะถูกส่งไปยังผู้บริโภค แนวทางแบบองค์รวมมากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของอาหารสัตว์ปีกที่พิจารณาซีโรไทป์ของเชื้อ Salmonella ความรุนแรงและจำนวน อุบัติการณ์และขอบเขตของอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม การปรุงสุกและการปนเปื้อนข้าม และพฤติกรรมการบริโภคอาหารและการต่อต้านโฮสต์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องประชาชนจากเชื้อโรคที่มากับอาหาร เช่น เชื้อซัลโมเนลลา.

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 25 มี.ค. 2566 12:04:51 น. อ่าน 500 ตอบ 0

facebook