konbaaball.com
Menu

เฮนนิ่ง เฟนเซเลา นักวิจัยจากสถาบันมักซ์พลังค์เพื่อการวิจัยเมแทบอลิซึม

เฮนนิ่ง เฟนเซเลา นักวิจัยจากสถาบันมักซ์พลังค์เพื่อการวิจัยเมแทบอลิซึมซึ่งเป็นผู้นำการศึกษากล่าวว่า ผู้คนมองที่ผลกระทบระยะสั้นหลังการอดอาหารเป็นหลัก เราต้องการดูว่าสมองมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างในระยะยาว สารอาหาร ด้วยเหตุนี้ นักวิจัยจึงให้หนูกินอาหารและประเมินว่าวงจรใดในสมองเปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเขาตรวจสอบกลุ่มของเซลล์ประสาทในไฮโปทาลามัส ซึ่งเป็นเซลล์ประสาท AgRP ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าควบคุมความรู้สึกหิว พวกเขาสามารถแสดงให้เห็นว่าวิถีของเซลล์ประสาทที่กระตุ้นเซลล์ประสาท AgRP ส่งสัญญาณเพิ่มขึ้นเมื่อหนูอยู่ในอาหาร การเปลี่ยนแปลงอย่างลึกซึ้งในสมองนี้สามารถตรวจพบได้เป็นเวลานานหลังจากรับประทานอาหาร ป้องกันโยโย่เอฟเฟค นักวิจัยยังประสบความสำเร็จในการเลือกยับยั้งวิถีประสาทในหนูที่กระตุ้นเซลล์ประสาท AgRP สิ่งนี้นำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักที่น้อยลงอย่างมากหลังการรับประทานอาหาร

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 19 เม.ย. 2566 16:36:28 น. อ่าน 482 ตอบ 0

facebook