konbaaball.com
Menu

ผู้เขียนกล่าวถึงเหตุผลที่เป็นไปได้บางประการสำหรับการค้นพบนี้

ผู้เขียนกล่าวถึงเหตุผลที่เป็นไปได้บางประการสำหรับการค้นพบนี้ โดยกล่าวว่า มีหลักฐานบางอย่างที่แสดงว่าการบริโภคกลูเตนอาจส่งผลต่อจุลินทรีย์ในลำไส้และกระตุ้นให้เกิดการอักเสบในสิ่งที่เรียกว่า ลำไส้รั่ว (เพิ่มการดูดซึมของแอนติเจนในอาหาร และ/หรือการติดเชื้อในลำไส้) เหล่านี้ เป็นกลไกที่น่าเชื่อถือ แต่ยังไม่ทราบกลไกที่แน่นอนในการอธิบายการค้นพบของเรา หากมีอะไรเกิดขึ้น เราเชื่อว่ากลูเตนทำงานร่วมกับปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ เช่น การติดเชื้อไวรัสในเด็กที่มีใจโอนเอียง ในการศึกษาของนอร์เวย์นี้ การเลี้ยงดูลูก แหล่งที่มาหลักของกลูเตนในอาหารคือซีเรียลและขนมปัง อย่างไรก็ตาม ในขั้นตอนนี้ ผู้เขียนกล่าวว่าการศึกษาของพวกเขาร่วมกับหลักฐานที่มีอยู่ ยังไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นให้ผู้คนหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณการรับประทานกลูเตน พวกเขากล่าวว่า เราต้องการการยืนยันจากการศึกษาเพิ่มเติม และการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม (RCT) เพื่อหาความสัมพันธ์ใดๆ ระหว่างการบริโภคกลูเตนกับโรคเบาหวานประเภท 1 อย่างแน่นอน เนื่องจากการค้นพบของเราแสดงให้เห็นว่าความเสี่ยงสูงสุดในการพัฒนา T1D อยู่ในกลุ่มที่มี

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 6 พ.ค. 2566 16:10:47 น. อ่าน 482 ตอบ 0

facebook