ในการทดลองทางคลินิกขนาดเล็ก นักวิจัยแสดงให้เห็นว่าเมื่อผู้คนกินขนมปังที่เสริมวิตามินเอในแคปซูล การดูดซึมของสารอาหารนั้นคล้ายคลึงกับเมื่อพวกเขากินวิตามินเอเพียงอย่างเดียว ภาวะขาดวิตามิน เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับอนุญาตจากสองบริษัทที่หวังว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีนี้เพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร Robert Langer, ศาสตราจารย์สถาบัน David H. Koch แห่ง MIT และสมาชิกของ MIT กล่าวว่า "นี่เป็นการศึกษาที่ทีมของเราตื่นเต้นมาก เพราะแสดงให้เห็นว่าทุกสิ่งที่เราทำในหลอดทดลองและสัตว์ทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในมนุษย์" สถาบันคช. "เราหวังว่าสิ่งนี้จะเปิดประตูสำหรับการช่วยเหลือผู้คนนับล้านหรือหลายพันล้านคนในประเทศกำลังพัฒนา"