konbaaball.com
Menu

เราทุกคนรู้ว่าการกินผักเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพ

เราทุกคนรู้ว่าการกินผักเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพ และเป็นเวลาหลายปีที่มุ่งเน้นไปที่การกินผักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผักสด แช่แข็ง หรือกระป๋อง

แต่จะเป็นอย่างไรหากมีวิธีที่เร็วกว่าและง่ายกว่าในการได้รับประโยชน์จากผักของเรา <span style="color: #ff700a;"><strong><a href="https://watdonyang.ac.th/%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b8%b9%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e/" target="_blank" style="color: #ff700a;">เมนูอาหารสุขภาพ</a></strong></span> วิธีที่เราเตรียมผักสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้หรือไม่? การฉีกหรือสับผักกาดหอมของคุณสร้างความแตกต่างหรือไม่? และถ้าเราสับ ไม่สำคัญว่าเราจะใช้มีดประเภทไหน?

เป็นเวลานานแล้วที่เราเชื่อว่าการฉีกผัก โดยเฉพาะใบสลัด เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสารอาหารของผัก แนวคิดคือการฉีกใบทำลายเซลล์ของพืชน้อยกว่าการสับ หั่นเป็นชิ้นตรงผ่านเซลล์เพื่อให้เนื้อหาทะลักออกมา ซึ่งหมายความว่าสารอาหาร โดยเฉพาะแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม สามารถรั่วไหลออกไปได้

แต่ก็ไม่ใช่ข่าวร้ายสำหรับการสับ มันมีผลกระทบต่อผักหลายอย่าง ซึ่งบางอย่างอาจเป็นประโยชน์ อย่างน้อยก็ในทางทฤษฎี

โพสต์โดย : bangsri bangsri เมื่อ 25 พ.ค. 2566 16:19:49 น. อ่าน 484 ตอบ 0

facebook