konbaaball.com
Menu

นักวิทยาศาสตร์ยังห่างไกลจากการบรรลุข้อตกลง

อย่างไรก็ตามการศึกษา เมื่อเร็วๆ นี้ แสดงให้เห็นว่าอาจไม่ตรงไปตรงมานัก และนักวิทยาศาสตร์ยังห่างไกลจากการบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับไขมันอิ่มตัว ตามบทความที่ตีพิมพ์ในBritish Medical Journalการแทนที่ไขมันอิ่มตัวด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสุขภาพหัวใจดีขึ้น ที่เกี่ยวข้อง: ไขมันไม่อิ่มตัว vs ไขมันอิ่มตัว: อะไรดีกว่าสำหรับสุขภาพของคุณ ไขมันทรานส์ จากการทบทวนที่ตีพิมพ์ในวารสารAtherosclerosisประเภทของไขมันในอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือไขมันทรานส์ ไขมันทรานส์มักเป็นผลมาจากกระบวนการเติมไฮโดรเจนในอุตสาหกรรมที่มุ่งเปลี่ยนความสม่ำเสมอของน้ำมันพืชในอาหารแปรรูปสูง อาหารไขมัน  แต่คุณยังสามารถสร้างมันได้ในขณะทำอาหารที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทอดด้วยน้ำมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน เช่น น้ำมันดอกทานตะวันและน้ำมันข้าวโพด อุณหภูมิสูงสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างของไขมันเหล่านี้ ทำให้เกิดไขมันทรานส์ อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ คอเลสเตอรอล โคเลสเตอรอลเป็นสารประกอบไขมันที่พบในไข่ เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม อาหารไขมันต่ำมีสารอาหารนี้ตามธรรมชาติต่ำ ร่างกายของเราต้องการคอเลสเตอรอลจำนวนหนึ่งเพื่อปกป้องเส้นประสาทของเราและสร้างเซลล์ใหม่ 

โพสต์โดย : ผูกจุก ผูกจุก เมื่อ 31 พ.ค. 2566 23:53:21 น. อ่าน 485 ตอบ 0

facebook