konbaaball.com
Menu

การป้องกันมะเร็ง

การศึกษาหลายชิ้นพิสูจน์ผลของผลไม้แห้งในการป้องกันมะเร็ง ตัวอย่างเช่น ผลไม้แห้งเช่นอัลมอนด์อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์เนื่องจากมีวิตามินเอ สารอาหารเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิด ผลการวิจัยสร้างความสัมพันธ์แบบผกผันระหว่างการบริโภค อาหารแห้ง กับมะเร็ง ตามการศึกษา การเพิ่มปริมาณผลไม้แห้ง เช่น ลูกเกด มะเดื่อ ลูกพรุน (พลัมแห้ง) และอินทผลัมเป็น 3-5 หรือมากกว่านั้นต่อสัปดาห์อาจช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งตับอ่อน ลำไส้ใหญ่ กระเพาะอาหาร และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 4 ก.ค. 2566 16:05:35 น. อ่าน 486 ตอบ 0

facebook