konbaaball.com
Menu

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทได้แสดงให้เห็นว่าเมล็ดทานตะวัน

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทได้แสดงให้เห็นว่าเมล็ดทานตะวันมักปนเปื้อนสารพิษที่เกิดจากราและก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในประเทศที่มีรายได้ต่ำหลายแห่งทั่วโลก ในนิตยสารPLoS ONEฉบับปัจจุบัน ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้บันทึกการเกิดขึ้นบ่อยครั้งของอะฟลาทอกซิน ซึ่งเป็นสารพิษที่ผลิตโดยเชื้อรา Aspergillus ซึ่งมักติดเชื้อในข้าวโพด ถั่วลิสง เมล็ดถั่วพิสตาชิโอ และอัลมอนด์ ในเมล็ดทานตะวันและผลิตภัณฑ์จากเมล็ดทานตะวัน นี่เป็นหนึ่งในการศึกษาแรก ๆ ที่เชื่อมโยงการปนเปื้อนของอะฟลาทอกซินกับเมล็ด ดอกทานตะวัน การศึกษาดำเนินการในแทนซาเนีย แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่นั้น การได้รับอะฟลาทอกซินเรื้อรังทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 25,000-155,000 รายทั่วโลกในแต่ละปี จากข้าวโพดและถั่วลิสงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากมันเป็นหนึ่งในสารก่อมะเร็งตับที่มีศักยภาพมากที่สุดที่ทราบกันดี การวิจัยเพื่อตรวจจับและจำกัดการมีอยู่ของมันในเมล็ดทานตะวันและผลิตภัณฑ์ของเมล็ดทานตะวันสามารถช่วยรักษาชีวิตและลดโรคตับในพื้นที่ที่มีการบริโภคดอกทานตะวันและผลพลอยได้จากเมล็ดทานตะวัน Gale Strasburg, MSU food กล่าว ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์และโภชนาการมนุษย์และหนึ่งในผู้ร่วมวิจัย 

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 2 ส.ค. 2566 04:00:49 น. อ่าน 485 ตอบ 0

facebook