konbaaball.com
Menu

ต่อต้านริ้วรอย

อาร์ติโชกอยู่ในอันดับที่ 1 เหนือผักทั้งหมดในแง่ของปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ จากการวิจัยที่จัดทำโดยกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา การศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ที่ทดสอบโพลีฟีนอลในอาร์ติโชกพบว่าเป็นสารต้านการอักเสบที่มีศักยภาพ โดยปกป้องท่อน้ำเหลืองจากความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน รวมทั้งปรับปรุงการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการต่อต้านวัย ผู้ที่เพิ่มใยอาหารในมื้ออาหารมักจะรู้สึกอิ่มมากขึ้นและกินน้อยลง เส้นใยน้อยลง เส้นใยพรีไบโอติก เช่น อินนูลิน ซึ่งพบใน อาติโช๊ค ดูเหมือนจะมีประโยชน์เพิ่มเติมในแง่ของน้ำหนักตัวที่ดีต่อสุขภาพ นักวิจัยพบว่าการบริโภคพรีไบโอติกทุกวันช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนักตัวและ/หรือมวลไขมัน และเพิ่มความทนทานต่อกลูโคส

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 8 ส.ค. 2566 13:22:38 น. อ่าน 500 ตอบ 0

facebook