konbaaball.com
Menu

Steffan-Dewenter และนักศึกษาปริญญาเอกของเขา Alice Classen

Steffan-Dewenter และนักศึกษาปริญญาเอกของเขา Alice Classen จึงต้องการทำความเข้าใจว่าผึ้ง นก ค้างคาว และสัตว์อื่นๆ มีส่วนช่วยในการผสมเกสรและการควบคุมศัตรูพืชทางชีวภาพในไร่กาแฟอย่างไร จุดมุ่งหมายคือเพื่อค้นหาว่าการทำฟาร์มแบบเข้มข้นส่งผลกระทบต่อบริการเหล่านี้จากระบบนิเวศหรือไม่และอย่างไร งานวิจัยนี้ดำเนินการโดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทีมงานจากศูนย์วิจัยความหลากหลายทางชีวภาพและสภาพภูมิอากาศ (แฟรงก์เฟิร์ต/เมืองหลัก) และสถาบันนิเวศวิทยาเชิงทดลองแห่งมหาวิทยาลัยอูล์ม ต้นกาแฟ ผู้เชี่ยวชาญเขตร้อนทำการทดลองในพื้นที่ 12 แห่งบนเนินเขาคิลิมันจาโรในแทนซาเนีย ซึ่งตั้งอยู่ในระบบการเพาะปลูกทั้งสามระบบ (สวน Chagga สวนในร่ม และสวนที่มีแดด) พวกเขาใช้ตาข่ายที่ทออย่างประณีตเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เข้าถึงดอกกาแฟหรือแม้แต่ต้นกาแฟทั้งต้น การมีส่วนร่วมของสัตว์ในการปลูกกาแฟ ผลการวิจัยพบว่าที่ที่นกและค้างคาวเข้าถึงพืชได้จะมีผลไม้เพิ่มขึ้นเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์ Julia Schmack (BiK-F, แฟรงก์เฟิร์ต) กล่าวว่า เราเชื่อว่านี่เป็นเพราะสัตว์เหล่านี้กำจัดศัตรูพืชที่จะกินต้นกาแฟ ความเสียหายของใบที่ลดลงควรจะลดจำนวนเชอร์รี่กาแฟที่ร่วงหล่นจากต้นในขณะที่สุก 

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 16 ส.ค. 2566 18:05:33 น. อ่าน 484 ตอบ 0

facebook