konbaaball.com
Menu

เม็ดสีแดง สีม่วง และสีน้ำเงินในผลไม้ ผัก และพืชหัวที่เรียกว่าแอนโทไซยานิน

เม็ดสีแดง สีม่วง และสีน้ำเงินในผลไม้ ผัก และพืชหัวที่เรียกว่าแอนโทไซยานินสามารถลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานโดยส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงาน จุลินทรีย์ในลำไส้ และการอักเสบ บทความทบทวนใหม่ซึ่งเปรียบเทียบผลการวิจัยในหัวข้อนี้แสดงให้เห็นว่าผลประโยชน์ของแอนโทไซยานินต่อเบาหวานชนิดที่ 2 จะเพิ่มขึ้นหากแอนโทไซยานินถูกอะซิเลต หมายความว่ากลุ่มอะซิลถูกเพิ่มเข้าไปในมอยอิตีของน้ำตาลของแอนโทไซยานิน แอนโทไซยานินที่มีอะซิเลตจำนวนมากสามารถพบได้ในมันฝรั่งสีม่วง มันม่วง หัวไชเท้า แครอทสีม่วง และกะหล่ำปลีแดง ในขณะที่บิลเบอร์รี่และมัลเบอร์รี่มีแอนโทไซยานินที่ไม่ผ่านการเติมเป็นส่วนใหญ่ แอนโทไซยานินแบบอะซิเลตถูกดูดซึมได้ไม่ดีในการย่อยอาหาร แต่พวกมันมีคุณสมบัติโปรไบโอติกและลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าแอนโทไซยานินแบบไม่อะซิเลต 

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 17 ส.ค. 2566 15:14:01 น. อ่าน 484 ตอบ 0

facebook