konbaaball.com
Menu

ผลของการบรรจุกระป๋องต่อระดับสารอาหาร

มีความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญที่แตกต่างกันในเรื่องนี้ โดยทั่วไปเชื่อกันว่า อาหารกระป๋อง มีคุณค่าทางโภชนาการน้อยกว่าเมื่อเทียบกับอาหารสด แต่มีการศึกษาบางชิ้นว่าสารอาหารยังคงอยู่ในกระบวนการบรรจุกระป๋อง คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันยังคงไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ในระหว่างการบรรจุกระป๋อง ในบางกรณีวิตามินและแร่ธาตุที่ละลายในไขมันจะยังคงอยู่เช่นกัน แต่บางส่วนได้รับความเสียหายเนื่องจากความร้อนสูง การแปรรูป และการเก็บรักษา โดยสรุป สารอาหารจะเปลี่ยนไประหว่างการบรรจุกระป๋อง แม้ว่าอาหารบางชนิด เช่น มะเขือเทศจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นเมื่อปล่อยสารต้านอนุมูลอิสระออกมามากขึ้น แต่ผลไม้ก็อาจไม่คงคุณค่าทางโภชนาการได้เหมือนเดิมเมื่อยังสดอยู่

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:20:57 น. อ่าน 493 ตอบ 0

facebook