konbaaball.com
Menu

ประโยชน์ของการดื่มชาดำ

ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับชาส่วนใหญ่มาจากโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคเรื้อรังหลายชนิด แต่ชาดำมีกลุ่มโพลีฟีนอลกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่าธีฟลาวิน ซึ่งไม่มีชาประเภทอื่นมี Theaflavins พัฒนาขึ้นในระหว่างการออกซิเดชั่นและคิดเป็น 3% ถึง 6% ของโพลีฟีนอลในชาดำ นั่นเป็นสาเหตุที่ ชา ดำให้ประโยชน์บางอย่างเหมือนกับชาประเภทอื่นๆ แต่ยังให้ข้อดีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ชาดำปรุงแต่งยังมีคุณประโยชน์และอาจดีต่อสุขภาพมากกว่าการดื่มชาที่มีรสหวานจากนมและน้ำตาล เพื่อให้ได้รับประโยชน์ทั้งหมด ให้ใช้ใบชาที่หลวม (ไม่ใช่ถุงชา)

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 12:40:14 น. อ่าน 492 ตอบ 0

facebook