Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีการเลือกและจัดเก็บ
หัวหอมลูกโลกควรสะอาดและแข็ง และมีผิวที่แห้งและเรียบเนียน หลีกเลี่ยงหัวหอมที่มีก้านเมล็ดที่พัฒนาแล้วและหัวหอมที่มีลักษณะเน่าเปื่อย ควรเก็บหัวหอมไว้ที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากแสงสว่างและในบริเวณที่มีการระบายอากาศดี หัวหอมที่มีรสฉุนมากกว่า เช่น หัวหอมสีเหลือง จะเก็บไว้ได้นานกว่าหัวหอมที่มีรสหวานกว่า เช่น หัวหอมขาว เพราะสารประกอบที่ให้รสชาติเผ็ดร้อนนั้นเป็นสารกันบูดตามธรรมชาติ ควรเก็บหัวหอมทั้งหมดให้ห่างจากมันฝรั่ง เนื่องจาก
หัวหอม
จะดูดซับความชื้นและก๊าซเอทิลีน ทำให้มันฝรั่งเน่าเสียได้ง่ายขึ้น อย่าเก็บหัวหอมที่ปรุงสุกแล้วไว้ในชามโลหะหรือภาชนะจัดเก็บ เพราะจะทำให้หัวหอมเปลี่ยนสีได้ การแช่หัวหอมสับจะทำให้เสียรสชาติไปมาก สารประกอบอัลลิลซัลเฟตซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเซลล์ที่แตกของหัวหอมสัมผัสกับอากาศ มีหน้าที่ในการผลิตน้ำตา เพื่อลดการผลิตสารประกอบนี้ ให้แช่หัวหอมไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนที่จะหั่นเพื่อลดการทำงานของเอนไซม์
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : หนอ
เมื่อ 23 ส.ค. 2566 13:12:16 น. อ่าน 487 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์