konbaaball.com
Menu

น้ำอ้อย ประโยชน์ โภชนาการ ข้อเสีย

ไม่มีอะไรดีไปกว่าน้ำอ้อยแช่เย็นสักแก้วในวันฤดูร้อน แต่คุณสงสัยหรือไม่ว่าน้ำอ้อยมีประโยชน์อย่างไร? อ้อยเป็นพืชหญ้าที่พบได้ 36 สายพันธุ์ ไม่มีไขมัน และเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ น้ำอ้อยประมาณ 240 มล. (ไม่มีสารปรุงแต่ง) ปริมาณ 8 ออนซ์มีปริมาณ 98kcal ไม่มี คอเลสเตอรอล และ มีไขมัน ไฟเบอร์ และโปรตีนในปริมาณเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีโซเดียม โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก คุณคงคิดว่า น้ำอ้อย เครื่องดื่มที่อุดมด้วยน้ำตาลนี้เป็นเครื่องดื่มฤดูร้อนยอดนิยมที่ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ อย่างไรก็ตาม มันมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่เราได้รวบรวม 10 ประโยชน์เหล่านี้ไว้ให้คุณแล้ว คุณค่าทางโภชนาการของน้ำอ้อย น้ำอ้อยหนึ่งหน่วยบริโภค (28.35 กรัม) ประกอบด้วย สารอาหาร จำนวน แคลอรี่ 98  โปรตีน 0.3 กรัม อ้วน 0.5 กรัม คาร์โบไฮเดรต 22.8 กรัม สรุป แม้ว่าน้ำอ้อยจะถือว่าดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูง อาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น จึงควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ

โพสต์โดย : tthh tthh เมื่อ 23 ส.ค. 2566 16:05:42 น. อ่าน 483 ตอบ 0

facebook