konbaaball.com
Menu

คุณควรรับประทานปลาย่างแบบไทย

คุณควรรับประทานปลาย่างแบบไทย (ปลาเผาไฟเผา) โดยจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือคุณสามารถหาข้าวสักจาน ใส่ปลาคำเล็กๆ บนข้าวและตักน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไป เนื้อปลาย่างชุ่มฉ่ำและน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติเข้มข้นเสมอ! ปลาย่างไทยเนื้อฉ่ำที่ปรุงสุกอย่างดี (ปลาเผาไฟเผา) พร้อมกระเทียมฉุนและน้ำจิ้มพริก เป็นหนึ่งในอาหารจานโปรดของฉันตลอดกาลที่จะกินบนท้องถนนของประเทศไทย! ปลาเผาเกลือ หากคุณรักปลา ไม่ควรรอช้าอีกต่อไปก่อนที่จะลองเมนูปลาเผาสูตรไทยนี้ (ปลาเป้าปลาเผา)ปอกเปลือกกระเทียมประมาณ 15 กลีบ แล้วคว้าพริกขี้หนูสวนมาประมาณ 20 เม็ด (พริกขี้หนูสวนพริกขี้หนูสวน) พริกไทยธรรมดาก็ใช้ได้เช่นกัน โขลกเกลือ กระเทียม และพริก ½ ช้อนชาโดยใช้ครกและสาก ไม่จำเป็นต้องละเอียดมาก แต่ต้องแน่ใจว่าไม่มีชิ้นใหญ่ ในชาม ใส่กระเทียมและพริกโขลก, น้ำมะนาวคั้นสด 6 ช้อนโต๊ะ, น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย

โพสต์โดย : conan conan เมื่อ 15 ก.ย. 2566 15:49:33 น. อ่าน 484 ตอบ 0

facebook